Chậm nhịp cùng người đàn bà đẹp 4 con tự nhận tham lam với niềm yêu áo dài

  • 22 ngày trước
  • Thời trang
  • 5 lượt xem
Nếu như công chúng vẫn trầm trồ, ngưỡng mộ Thủy Nguyễn với những BST mãn nhãn thì với chị, bốn đứa con và người chồng luôn yêu chiều vợ mới là thành công đáng giá nhất.
Loading...
Click to view more

cham nhip cung nguoi dan ba dep 4 con tu nhan tham lam voi niem yeu ao dai - 1

cham nhip cung nguoi dan ba dep 4 con tu nhan tham lam voi niem yeu ao dai - 2

Trong những ngày đầu thu, thời tiết se lạnh, hoa sữa thoảng hương nơi con phố nhỏ, hãy cùng hé môi nhấp một ngụm trà, chậm nhịp và trò chuyện về những tà mang trong mình nét duyên dáng của người phụ nữ Việt cùng nhà thiết kế Thủy Nguyễn - người phụ nữ tạo góp phần tạo dựng "đế chế" vững mạnh cho tà áo dài truyền thống trong thế giới hiện đại.

Gương mặt ánh lên vẻ gợi cảm rất đỗi... đàn bà của Thủy Nguyễn cũng giống như những mẫu thiết kế của chị. Lặng ngắm nhưng tà áo dài mang hơi thở của người phụ nữ gốc Hà thành, chẳng khó để cảm nhận được những đường nét khoan thai, hòa quyện hài hòa giữa giá trị truyền thống và hiện đại và quan trọng hơn cả là có thể khiến phụ nữ trở nên mềm và đẹp như gấm lụa.

Nếu như công chúng vẫn trầm trồ, ngưỡng mộ Thủy Nguyễn với những BST mãn nhãn, đậm chất Á đông thì với chị, bốn đứa con và người chồng luôn yêu chiều vợ là điều chị cho rằng thành công nhất. Những thứ khác có thể có nay, mất mai nhưng gia đình là điều mãi ở lại.

Cùng nghe những trải lòng của nhà thiết kế Thủy Nguyễn về chuyện nghề, chuyện đời và lắng mình nghe hơi thở của những vũ điệu của gấm, những bức tranh đầy sức thanh tân trong những thiết kế của chị.

cham nhip cung nguoi dan ba dep 4 con tu nhan tham lam voi niem yeu ao dai - 3

cham nhip cung nguoi dan ba dep 4 con tu nhan tham lam voi niem yeu ao dai - 4

- Vốn xuất thân là một họa sĩ, công chúng cũng trầm trồ khi Thủy Nguyễn phóng bút trên toan nhưng cũng bị mê hoặc với những đường nét trên áo dài của chị, đâu mới là công việc chị dành nhiều tâm huyết hơn?

Hội hoạ hay nó đều có những điểm giống nhau và khác nhau. Nhưng điểm chung lớn nhất mà tôi nhận được từ cả hai công việc đó chính là sự bổ trợ, giao thoa hài hoà, mà tôi tin là chỉ cần thiếu một trong hai, tôi sẽ không thể nào hoàn thành tốt được việc còn lại. Còn bất kể là làm việc gì, không đặt cái tâm của mình vào thì chắc chắn sẽ không thành công được, vì vậy với bất kì công việc nào, dù là thời trang hay hội hoạ, hay có là những hướng đi khác trong tương lai, tôi vẫn sẽ cháy hết mình với từng lĩnh vực.

- Nhiều người cho rằng, việc là họa sĩ giúp thiết kế của Thủy Nguyễn như một tác phẩm vẽ trên trang phục, đây có phải điểm đặc trưng nhất trong phong cách của chị?

Như tôi cũng đã nói, tôi có một ưu thế khi có một nền móng về hội hoạ trước khi bước vào lĩnh vực thời trang. Nó giúp tôi không chỉ trong việc nhanh chóng định hình phong cách của mình, mà tôi tin là nó còn là một điểm mạnh về việc tạo nên dấu ấn rõ rệt trong lòng người xem. Mỗi chiếc áo dài được sản xuất ra, tôi đều xem và đối xử với nó như một bức tranh của mình vậy, từ đó mà nâng niu, chăm sóc từng chi tiết để nó trở thành một, thành duy nhất.

cham nhip cung nguoi dan ba dep 4 con tu nhan tham lam voi niem yeu ao dai - 5

- Chị đã gặp những khó khăn gì khi làm thiết kế thời trang, bắt đầu làm bạn với những chất liệu, phom dáng và xu hướng?

Không có con đường nào là trải đầy hoa hồng. Cho dù là tới hiện giờ, đã có kinh nghiệm gần 10 năm trong ngành, tôi vẫn còn gặp những khó khăn không ít từ chất liệu, bản in, và đặc biệt là trong khâu sáng tạo. Tôi là một người tuy vui vẻ nhưng cũng tương đối kỹ tính trong công việc, tôi không cho phép những sản phẩm mang thương hiệu của mình được đặt lên trên kệ trong một hình hài kém hoàn hảo, tôi nghĩ đó là ưu điểm và cũng là những khó khăn mà tôi luôn phải đối mặt hàng ngày.

- Nếu được chọn, Thủy Nguyễn thích được gọi là NTK hay họa sĩ?

Tôi sẽ không chọn một danh xưng cụ thể nào cả, vì ngoài Nhà thiết kế thời trang, hay hoạ sỹ Thuỷ Nguyễn thì tôi còn nhiều đam mê lắm. Tôi là người yêu cái đẹp, nên tôi sẽ còn muốn khám phá bản thân mình ở nhiều lĩnh vực mang đậm tính thẩm mỹ hơn nữa.

cham nhip cung nguoi dan ba dep 4 con tu nhan tham lam voi niem yeu ao dai - 6

- Chị cho rằng, yếu tố nào khiến gần đây, áo dài được yêu thích trở lại, và mang tính ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống?

Con người thường có xu hướng hoài niệm với quá khứ, thì khi xã hội ngày một phát triển, những yếu tố hiện đại ngày một trở nên rộng rãi, thì những điểm hoài cổ, truyền thống sẽ luôn được trân trọng và đặc biệt thôi. Và tôi cũng tin là, chiếc áo dài là vĩnh cửu, là niềm tự tôn của cả một dân tộc và sẽ không thay đổi được theo thời gian.

- Mang áo dài đến gần hơn với số đông hay vươn tầm ra thế giới là mục tiêu chị đặt lên cao hơn?

Nếu được tham lam một chút thì tôi mong muốn mình có thể thực hiện được cả hai tiêu chí đó. Vì để thế giới biết đến đất nước mình qua tà áo dài quan trọng đã đành, mà bản thân người Việt Nam không cảm thấy tự hào với quốc phục của mình, thì cả hai mục tiêu đều khó có thể thực hiện được.

cham nhip cung nguoi dan ba dep 4 con tu nhan tham lam voi niem yeu ao dai - 7

NTK sinh năm 1981 cho rằng bản thân... tham lam với những ý tưởng, mục tiêu dành cho áo dài.

- Nhưng hiện tại nhiều người rất muốn sử dụng sản phẩm của chị nhưng lại không có đủ điều kiện vì giá so với người có mức thu nhập bình dân cũng không rẻ?

Tôi cho rằng mỗi sản phẩm thời trang tôi đem lại không đơn giản chỉ là chiếc váy chiếc áo, mà nó còn là câu chuyện, còn là một tuyên ngôn của mỗi người phụ nữ hiện đại, năng động, độc lập. Việc tạo nên hướng đi mới, hay giảm giá thành, tôi tin là khi người phụ nữ nhìn nhận được rằng, giá trị của bản thân mới là thứ quý giá nhất, thì không còn thứ gì họ không xứng đáng có được, đắt hay rẻ thì là do nhận định của mỗi cá nhân mà thôi.

- Chị cho rằng, áo dài Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ thời trang?

Bản đồ thời trang là một khái niệm trừu tượng và thay đổi liên tục. Nhưng tôi cho rằng thời trang thế giới đang ngày càng hướng đến Châu Á nhiều hơn để tìm nguồn cảm hứng, thì việc áo dài Việt Nam sẽ trở nên nổi tiếng hơn hay không, chỉ còn là vấn đề thời gian.

cham nhip cung nguoi dan ba dep 4 con tu nhan tham lam voi niem yeu ao dai - 8

- Việc phát triển mảng thiết kế áo dài và trang phục trong phim có phải hướng đi mới của Thủy Nguyễn đang dồn nhiều tâm lực?

Làm phim nói chung hay thiết kế trang phục trong phim nói riêng là một sân chơi còn rất mới mẻ đối với tôi; tôi tin vào việc điện ảnh cũng là một con đường nhanh nhất để có thể truyền bá văn hoá. Là một người yêu vẻ đẹp truy