Đơn thân nuôi 12 con, 10 bé là trường hợp đặc biệt, bà mẹ khiến ai cũng cảm phục

  • 259 ngày trước
  • Làm mẹ
  • 170 lượt xem
Chị Liu Shuqin sống tại Trung Quốc là một người mẹ với tình yêu bao la, dạt dào. Trong suốt hơn 15 năm, chị đã nhận nuôi 10 em bé mắc hội chứng down.
Loading...
Click to view more

Giống như những người mẹ bình thường khác, một ngày của chị Liu Shuqin bắt đầu bằng việc nấu bữa sáng, đánh thức các con và đưa các con đến trường. Chỉ có điều khác biệt là trong 12 đứa con của chị thì 10 bé là các em bé mắc bệnh down mồ côi đã được chị nhận nuôi.

Trước khi nhận các bé mồ côi, chị Liu Shuquin đã có hai đứa con. Khi hai con bước vào tuổi thiếu niên, chị Liu Shuquin đã bắt đầu nhận nuôi đứa con đầu tiên là bé Yiding 3 tuổi vào năm 2003.

Chị Liu là mẹ của 12 đứa con. (Ảnh: CNC)

Tôi không bao giờ quên ngày tôi gặp con. Con đội chiếc mũ nhỏ đáng yêu và trông con rất dễ thương”, hị Liu Shuquin chia sẻ về ngày đầu tiên gặp Yiding.

Chị Liu tin rằng mình sẽ không gặp rắc rối gì trong việc chăm sóc cóc con. Chị đã quen với công việc này bởi vì chị là một người mẹ, một giáo viên và huấn luyện viên phục hồi chức năng.

Ban đầu các con nuôi của chị gặp khó khăn rất nhiều trong cuộc sống. Các bé không biết cách tự chăm sóc bản thân mình. Các bé cũng khá chậm chạp và không hiểu nhiều thứ. Tuy nhiên, với sự chăm sóc và dạy dỗ của chị Liu, các bé đã dần tiến bộ. 

don than nuoi 12 con, 10 be la truong hop dac biet, ba me khien ai cung cam phuc - 2

Bốn năm trước khi chị Liu phải nằm trên giường nghỉ ngơi do chấn thương thắt lưng. Cô bé Yiding, lúc đó 14 tuổi đã biết mang nước đến cho chị. Việc đó có vẻ là một việc không có gì to tát với một đứa trẻ bình thường tuy nhiên với Yiding đó là cả một kì tích. Chị Liu đã khóc vì cảm động.

Loading...

Với tình yêu thương của một người mẹ, chị Liu đã nuôi dưỡng 10 em bé mồ côi mắc hội chứng Down trong 15 năm một mình. Chị rất tự hào nói rằng mình có 12 đứa con. Chị yêu thương các con rất nhiều.

don than nuoi 12 con, 10 be la truong hop dac biet, ba me khien ai cung cam phuc - 3

Yong, người đứng đầu nhà phúc lợi trẻ em Ninh Hạ, cho biết so với trẻ em được nuôi dưỡng trong một tổ chức phúc lợi, trẻ em được các gia đình nuôi dưỡng sẽ khỏe mạnh hơn. Mối quan hệ giữa mẹ con và cuộc sống gia đình đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của các bé.

Wang Jin, giám đốc trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em cũng đồng ý với điều này:

Chúng tôi luôn mong muốn các em bé mồ côi sẽ được sống hạnh phúc với người thân yêu. Các bé đã bị bỏ rơi một lần nên xứng đáng được yêu thương”.


Loading...
Loading...